หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
ข่าวสารเทศบาล
 
 
วันท้องถิ่นไทยประจำปี ๒๕๖๒  
 

นายวิเชียร พรมพิราม นายกเทศมนตรีเมืองศรีสัชนาลัย นำคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ เข้าร่วมงานวันท้องถิ่นไทยประจำปี ๒๕๖๒
..เมื่อวานนี้ (๑๘ มี.ค.๖๒) เวลา ๐๗.๔๕ น. นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานพิธีถวายราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี ๒๕๖๒ ณ ศาลากลางจังหวัดสุโขทัย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยนำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง วางพานพุ่มดอกไม้สด กล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ และอ่านสารวันท้องถิ่นไทย ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมทั้งให้โอวาทแก่ผู้นำ และเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย
จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้เดินชมนิทรรศการเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ และผลงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยด้วย วันท้องถิ่นไทยจัดขึ้นโดยมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๓ กำหนดให้วันที่ ๑๘ มีนาคมของทุกปีเป็น “วันท้องถิ่นไทย” เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ได้ทรงมีพระบรมราชโองการให้ยกฐานะตำบลท่าฉลอมขึ้นเป็นสุขาภิบาลท่าฉลอม เมื่อวันที่ ๑๘ มีนาคม ๒๔๔๘ (ร.ศ. ๑๒๔) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการกระจายอำนาจการปกครองให้แก่ประชาชน และเป็นการถือกำเนิดของการปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งแรกในประเทศ

 

ข่าว ณ. วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 14.27 น. โดย คุณ ปิยรัตน์ วงศ์แสงอุษา

ผู้เข้าชม 144 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
 
 
 
 
 
  NAX Solution
  เว็บไซต์เพื่อท้องถิ่นไทย
 
 
GOOGLE MAP  
 
สายตรงปลัด
โทร.089-707-6063
 
แบบสำรวจความคิดเห็น
   
 
 
 
 
 
สงวนลิขสิทธิ์ © เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย เลขที่ 333 หมู่ 3 ตำบลท่าชัย อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย 64190 โทร : 055-679-198-9
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย
จำนวนผู้เข้าชม 2,966,526 เริ่มนับ 12 ม.ค. 2554 จัดทำโดย : NAXsolution.com
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 095-548-7693